Giáo trình An toàn và bảo mật thông tin: Phần 2

Giáo trình an toàn và bảo mật thông tin được biên soạn dựa trên những kinh nghiệm và nghiên cứu được đúc kết thu thập trong quá trình giảng dạy môn học này. Ngày nay với sự xuất hiên của máy tính, các tài liệu văn bản giấy tờ và các thông tin quan trọng đều được số hóa và xử lý trên máy tính, được truyền đi trong môi trường mà mặc định là không an toàn. Do đó yêu cầu về việc có 1 cơ chế, giải pháp để bảo vệ sự an toàn, bí mật của các thông tin nhạy cảm, quan trọng trở nên cấp thiết. Với 7 chương (Phần 2 của giáo trình gồm 4 chương cuối) được chia thành các chủ đề khác nhau từ cơ sở toán học của mật mã học cho tới các hệ mã, các giao thức mật mã. Hy vọng giáo trình sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên và độc giả quan tâm những kiến thức bổ ích .