• Giáo trình Lý thuyết ngôn ngữ hình thức và otomat: Phần 2

  Giáo trình Lý thuyết ngôn ngữ hình thức và otomat: Phần 2

  Giáo trình trình bày về văn phạm hình thức và các otomat là những công cụ sinh ngôn ngữ, đồng thời đề cập đến các tính chất của ngôn ngữ chính quy và ngôn ngữ phi ngữ cảnh. Đây là tài liệu tham khảo, học tập cho sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh các chuyên ngành Toán - Tin học, Công nghệ thông tin, Tin học và những ai quan tâm về văn...

   96 p actvn 26/05/2020 9 0

 • Giáo trình Lý thuyết ngôn ngữ hình thức và otomat: Phần 1

  Giáo trình Lý thuyết ngôn ngữ hình thức và otomat: Phần 1

  Lý thuyết ngôn ngữ hình thức và otomat đóng một vai trò rất quan trọng trong các cơ sở toán học của tin học. Ngôn ngữ hình thức được sử dụng trong việc xây dựng các ngôn ngữ lập trình, lý thuyết về các chương trình dịch. Mời các bạn cùng tìm hiểu vấn đề này qua phần 1 cuốn sách.

   109 p actvn 26/05/2020 8 0

 • Giáo trình Tín hiệu và hệ thống: Phần 1

  Giáo trình Tín hiệu và hệ thống: Phần 1

  Giáo trình Tín hiệu và hệ thống: Phần 1 gồm có 4 bài với nội dung như sau Các khái niệm cơ bản, phân tích tín hiệu miền thời gian, phân tích tín hiệu miền tần số, truyền tín hiệu qua mạch tuyến tính. Để nắm rõ chi tiết nội dung giáo trình mời các bạn cùng tham khảo!

   62 p actvn 26/05/2020 8 0

 • Giáo trình Tín hiệu và hệ thống: Phần 2

  Giáo trình Tín hiệu và hệ thống: Phần 2

  Tiếp theo phần 1 Giáo trình Tín hiệu và hệ thống: Phần 2 gồm có 1 chương cung cấp những kiến thức về cơ bản về điều chế tín hiệu, điều chế tương tự, điều chế xung (pulse modulation). Mời các bạn cùng tham khảo!

   35 p actvn 26/05/2020 10 0

 • Giáo trình Truyền số liệu: Phần 2

  Giáo trình Truyền số liệu: Phần 2

  Phần 2 Giáo trình Truyền số liệu gồm có 2 chương trình bày các nội dung sau Xử lý số liệu truyền; Nghi thức cơ sở và nghi thức điều khiển liên kết số liệu. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm chi tiết nội dung của giáo trình.

   44 p actvn 26/05/2020 10 0

 • Giáo trình Truyền số liệu: Phần 1

  Giáo trình Truyền số liệu: Phần 1

  Giáo trình Truyền số liệu: Phần 1 gồm có 3 chương cung cấp kiến thức về tổng quan về mạng truyền số liệu, giao tiếp vật lý và môi trường truyền dữ liệu, giao tiếp kết nối số liệu. Mời các bạn cùng tham khảo!

   41 p actvn 26/05/2020 10 0

 • Giáo trình học phần Vi xử lý (hệ đại học): Phần 2

  Giáo trình học phần Vi xử lý (hệ đại học): Phần 2

  (NB) Nối tiếp nội dung phần 1 cuốn giáo trình học phần "Vi xử lý", phần 2 giới thiệu tới người học các nội dung: Các cấu trúc lập trình, một số vấn đề nâng cao, liên kết Assembly với các ngôn ngữ bậc cao. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   37 p actvn 26/05/2020 4 0

 • Giáo trình học phần Vi xử lý (hệ đại học): Phần 1

  Giáo trình học phần Vi xử lý (hệ đại học): Phần 1

  (NB) Phần 1 cuốn giáo trình học phần "Vi xử lý" giới thiệu tới người đọc các kiến thức: Bộ vi xử lý 8086/8088, các bộ vi xử lý tiên tiến của Intel, cấu trúc lập trình Assembly. Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên công nghệ thông tin dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu.

   57 p actvn 26/05/2020 4 0

 • Ứng dụng thuật toán tự tổ chức nâng cao chất lượng xử lý tín hiệu của bộ đo cao liên kết

  Ứng dụng thuật toán tự tổ chức nâng cao chất lượng xử lý tín hiệu của bộ đo cao liên kết

  Trong một số trường hợp các bộ đo cao liên kết sử dụng bộ lọc Kalman cho ta kết quả tốt về nâng cao độ chính xác và độ tin cậy. Tuy nhiên, khi điều kiện bay biến động, thời gian bay dài thì bộ lọc Kalman không phải luôn duy trì tính hiệu quả.

   9 p actvn 29/04/2020 17 0

 • Thiết kế băng thông mạng truyền tải thông tin đo lường khi thử nghiệm và vận hành thiết bị bay không người lái

  Thiết kế băng thông mạng truyền tải thông tin đo lường khi thử nghiệm và vận hành thiết bị bay không người lái

  Mục tiêu của nghiên cứu này là giải quyết bài toán hoạch định băng thông kênh của mạng truyền số liệu khi thử nghiệm và vận hành thiết bị bay không người lái.

   14 p actvn 29/04/2020 17 0

 • Dự báo đầu ra nhiệt độ và điều kiển dự báo cho tháp chưng cất sử dụng mô hình mạng neuron

  Dự báo đầu ra nhiệt độ và điều kiển dự báo cho tháp chưng cất sử dụng mô hình mạng neuron

  Bài viết đề xuất việc sử dụng mô hình mạng neuron thay cho mô hình tháp chưng cất trong thiết kế bộ điều khiển MPC theo nguyên tắc Receding horizon cho đối tượng nhiệt độ tháp chưng cất. Một mô hình mô phỏng tháp chưng cất được xây dựng từ các phương trình cân bằng mô tả các quá trình diễn ra trong tháp chưng cất để thu thập dữ liệu huấn...

   7 p actvn 29/04/2020 18 0

 • Cách tiếp cận mới xử lý dữ liệu ảnh viễn thám Radar Sentinel-1 vào việc xây dựng đường đặc tính hồ chứa

  Cách tiếp cận mới xử lý dữ liệu ảnh viễn thám Radar Sentinel-1 vào việc xây dựng đường đặc tính hồ chứa

  Bài viết giới thiệu cách tiếp cận mới trong việc sử dụng ảnh Synthetic Aperture Radar (SAR) Sentinel-1 vào xây dựng mới đường đặc tính hồ chứa cho các hồ chưa có và hiệu chỉnh lại đường đặc tính hồ chứa cho các hồ đã có đường đặc tính có dung tích trên một triệu m3 của khu vực Tây Nguyên.

   8 p actvn 29/04/2020 13 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số